Phố ẩm thực đêm Thành cổ Vinh dự kiến đi vào hoạt động từ 27/4

Trong những năm qua, trên tuyến đường Đào Tấn thuộc phường Cửa Nam đã hình thành phố ăn đêm với nhiều món ăn đặc sản xứ Nghệ thu hút một lượng khách hàng nhất định, góp phần vào sự phát triển kinh tế đêm của phường nói riêng và thành phố nói chung, là điểm nhấn hấp dẫn du khách mỗi khi trở về thành Vinh.
content:

Q.A

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News

0:00/0:00

0:00

(Baonghean.vn) - Công tác chỉnh trang sẽ được hoàn thiện trong những ngày tới và phấn đấu đưa phố ẩm thực đêm Thành cổ Vinh đi vào hoạt động từ ngày 27/4/2023, phục vụ người dân và du khách trong mùa du lịch.

 

Phố ẩm thực đêm Thành cổ Vinh dự kiến đi vào hoạt động từ 27/4 ảnh 1

Thành cổ Vinh là điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Q.A

Tuy nhiên, trên tuyến phố này, thực trạng hạ tầng xuống cấp, các hộ kinh doanh buôn bán tự phát, thiếu kiểm soát, thiếu quản lý, chưa đa dạng về hình thức, mặt hàng, chưa có điểm nhấn, điểm thu hút và níu giữ du khách… nên phố ăn đêm chưa phát huy hết giá trị và đem lại hiệu quả tối ưu.

Trước tình hình đó, TP.Vinh đã có đề án xây dựng "Phố ẩm thực đêm Thành cổ Vinh" trên địa bàn phường Cửa Nam để thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng tầm phố ẩm thực, tạo điểm nhấn cho người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Phố ẩm thực đêm Thành cổ Vinh dự kiến đi vào hoạt động từ 27/4 ảnh 2

Lực lượng chức năng tiến hành chỉnh trang, nâng cấp đường Đào Tấn. Ảnh: Q.A

Theo đề án, phố ẩm thực đêm Thành cổ Vinh sẽ triển khai thí điểm tại 2 tuyến đường. Tuyến 1 là đường Đào Tấn, đoạn từ Cửa Hữu đến Cửa Tả của Thành cổ Vinh. Tuyến 2 nằm ở phía Đông Trung tâm Phát sóng phát thanh của Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An dài khoảng 150m, giao với đường Đào Tấn. Ngành hàng chính là ẩm thực đặc sản xứ Nghệ, một số ngành hàng phụ như hàng hoá đặc sản địa phương, đồ lưu niệm các loại...

ADVERTISEMENT

Bước đầu thành phố tập trung tổ chức quản lý và phát triển 27 hộ đã và đang kinh doanh trên các tuyến đường Đào Tấn và xung quanh Trung tâm Phát sóng phát thanh của Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An. Sau đó sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia mở rộng kinh doanh tại các tuyến phố.

Phố ẩm thực đêm Thành cổ Vinh dự kiến đi vào hoạt động từ 27/4 ảnh 3

Phường Cửa Nam triển khai ký cam kết với các hộ kinh doanh trong khu vực phố ẩm thực đêm Thành cổ Vinh. Ảnh: Q.A

Ông Đặng Hiếu Lam - Chủ tịch UBND phường Cửa Nam cho biết: Hiện nay, công tác chỉnh trang các tuyến đường trong đề án phố ẩm thực đêm như nâng cấp vỉa hè, hệ thống đèn trang trí, đồng bộ các ki ốt... đang được thành phố, phường và các hộ kinh doanh thực hiện đồng bộ. Phường cũng đã triển khai lực lượng ký cam kết với các hộ kinh doanh, yêu cầu đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường... khi đi vào hoạt động. Nếu hộ dân nào vi phạm, ảnh hưởng đến phố ẩm thực cũng như điểm du lịch sẽ bị xử lý theo quy định.

Thành cổ Vinh là địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố, phố ăn đêm Đào Tấn cũng đã là điểm đến quen thuộc của người dân những năm qua. Do đó, việc đầu tư, nâng cấp các tuyến phố này sẽ tạo nên điểm nhấn mới, khách du lịch vừa có thể tham quan Thành cổ, vừa trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực tại các khu vực xung quanh. Dự kiến, công tác chỉnh trang sẽ được hoàn thiện trong những ngày tới và phấn đấu đưa phố ẩm thực đêm Thành cổ Vinh đi vào hoạt động từ ngày 27/4/2023, phục vụ người dân và du khách trong mùa du lịch.

ÔNG TRẦN QUANG LÂM - PHÓ CHỦ TỊCH UBND TP.VINH

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

content:

Thời tiết