Tiếp tục Chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu

Tiếp nối chuỗi hoạt động trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2023, sáng ngày 24/5/2023 BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp Quỹ vì tầm vóc Việt - Ngân hàng TMCP Bắc Á tổ chức Chương trình Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu.

Tham dự Chương trình có đồng chí Lê Viết Thức – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An, các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Diễn Châu cùng cấp ủy, chính quyền xã Diễn Hải.

Tại Chương trình, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Nghệ An đã trao tặng 10 sổ BHXH, 30 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Những cuốn sổ BHXH, những tấm thẻ BHYT được trao tặng không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT khi không may ốm đau, bệnh tật; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Viết Thức bày tỏ mong muốn bà con nhân dân nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội cho bản thân. Đồng thời, tiếp tục cùng với cơ quan BHXH tuyên truyền, vận động mọi người tham gia BHXH tự nguyện, tham gia BHYT nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chung tay vì sức khỏe cộng đồng, thực hiện mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”./.