Thông báo về việc gửi thông báo kết quả đóng BHXH đến đơn vị sử dụng lao động và người lao động

BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản gửi Thủ trưởng các đơn vị sử dụng lao động về việc gửi thông báo kết quả đóng BHXH đến đơn vị sử dụng lao động và người lao động. Theo đó, để đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và phù hợp với điều kiện ứng dụng công nghệ thông tin hiện nay, BHXH tỉnh Nghệ An trân trọng thông báo và đề nghị Thủ trưởng các đơn vị sử dụng lao động (sau đây gọi tắt là đơn vị) quan tâm phối hợp thực hiện một số nội dung sau:

1. Đối với việc gửi Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN theo Mẫu C12-TS, Mẫu C13-TS ban hành kèm theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Từ ngày 01/03/2023, BHXH tỉnh Nghệ An dừng thực hiện việc in ấn và chuyển phát Mẫu C12-TS, Mẫu C13-TS đến các đơn vị; đồng thời chuyển sang hình thức gửi Mẫu C12-TS, Mẫu C13-TS thông qua hòm thư điện tử của đơn vị đã đăng ký với Cơ quan BHXH.

2. Đối với việc gửi Xác nhận đóng BHXH, BHTN theo Mẫu C14-TS ban hành kèm theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Từ năm 2023, BHXH tỉnh Nghệ An tạm dừng thực hiện việc in ấn và chuyển phát Mẫu C14-TS đến người lao động hàng năm. Đề nghị các đơn vị hướng dẫn người lao động cài đặt và tra cứu Mẫu C14 -TS thông qua ứng dụng "VssID-BHXH số" trên nền tảng thiết bị di động. Người lao động có thể hoàn toàn chủ động tra cứu và nắm bắt thông tin xác nhận thời gian đóng BHXH hàng năm (Mẫu C14-TS) trên ứng dụng VssID (truy cập chức năng Quản lý cá nhân/Quá trình tham gia/C14-TS).

Nhận được Văn bản này, kính đề nghị Thủ trưởng các đơn vị quan tâm, phối hợp thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị các đơn vị phản ánh kịp thời về BHXH tỉnh Nghệ An (qua phòng Quản lý thu - Sổ, thẻ, điện thoại: 02383.842.806, địa chỉ email: qltst@nghean.vss.gov.vn) hoặc BHXH cấp huyện theo phân cấp quản lý thu BHXH để phối hợp xử lý./