Thành phố Vinh tích cực ra quân giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Trên cơ sở Kế hoạch số 1021/KH-UBND ngày 22/12/2023 của UBND tỉnh Nghệ An về việc mở đợt cao điểm ra ra quân giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trước trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân năm 2024; Công văn số 341/UBND-QLĐT ngày 17/01/2024 của UBND thành phố Vinh. Trong thời gian vừa qua các lực lượng chức năng của Thành phố và các phường, xã đã tích cực ra quân giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đội phản ứng nhanh Thành phố giải tỏa cửa hàng bán hoa Tết sai quy định trên vỉa hè

Lực lượng chức năng thu giữ các bàn ghế, bảng biển lấn chiếm vỉa hè đường Lê Mao kéo dài

Việc tăng cường xử lý các vi phạm là tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 27/2021/NQ-HĐND ngày 09/12/2021 và Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 03/3/2022 của UBND thành phố Vinh về việc tăng cường chỉ đạo giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị. Trên tinh thần đó các lực lượng như: Đội phản ứng nhanh Thành phố, Đội quản lý trật tự đô thị, UBND các phường, xã đã huy động 100% lực lượng tham gia.

Đội quản lý trật tự đô thị Thành phố lập biên bản cửa hàng báy bán trên vỉa hè

Lực lượng chức năng phường Quang Trung tháo dỡ biển quảng cáo lắp, đặt sai quy định trên vỉa hè

Theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị Thành phố từ nay đến tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024 các lực lượng chức năng của Thành phố và các phường, xã sẽ tiếp tục thường xuyên ra quân giải tỏa vi phạm, chống lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân vui Tết, đón Xuân./.

Đình Cảnh - Phòng VHTT Thành phố