Hai cách thông dụng nhất để lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID - BHXH số

Để lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID, người sử dụng hiện nay có thể thực hiện theo 2 cách thông dụng, Trong đó, cách mới nhất là cấp lại mật khẩu thông qua Trợ lý ảo.

Cách 1: Hoàn toàn miễn phí, người dùng sử dụng chức năng "Quên mật khẩu" trên ứng dụng VssID:

Người sử dụng quên mật khẩu bấm kích vào app VssID đã tải về điện thoại của mình => Nhập mã BHXH, sau đó nhấn vào Mục Quên mật khẩu để hệ thống cấp lại mật khẩu hoàn toàn miễn phí.

Hoặc chức năng "Quên mật khẩu" trên trang web của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Cách 2: Sử dụng trợ lý ảo hỗ trợ qua tổng đài 1900.9068 (cước phí 1.000 đồng/phút). Người sử dụng VssID thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Người dùng sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản VssID gọi điện đến Tổng đài 1900.9068, nhấn phím số 8 để lựa chọn chức năng cấp lại mật khẩu VssID và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Trợ lý ảo đề nghị người dùng cung cấp mã số BHXH cần lấy lại mật khẩu.

Sau khi người dùng cung cấp mã số BHXH, hệ thống sẽ kiểm tra số điện thoại đang gọi và mã số BHXH. Trợ lý ảo đối chiếu thấy trùng khớp với dữ liệu do BHXH Việt Nam đang quản lý sẽ đọc mật khẩu mới cho người dùng. Mật khẩu mới sẽ được nhắc lại một lần để người dùng ghi nhớ.

Nếu dữ liệu không trùng khớp trợ lý ảo sẽ thông báo “số điện thoại và mã số bảo hiểm không khớp hoặc chưa đăng ký với cơ quan BHXH”.

Bước 3: Kết thúc cuộc gọi.

Lưu ýCước phí gọi đến Tổng đài 1900.9068 là 1.000 đồng/phút, cước phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ Tổng đài.

BHXH Việt Nam