Nghệ An ra quân xử lý vi phạm hành lang ATGT

Từ ngày 30/11/2023 đến hết này 25/02/2024, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị tăng cường triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang ATGT bảo đảm trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thời gian qua, mặc dù các cấp ban ngành liên quan đã triển khai nhiều giải pháp nhằm xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Tuy nhiên,xa trên thực tế tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông, lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh buôn bán; bán hàng rong, họp chợ tạm, chợ cóc vẫn tồn tại, gây mất mỹ quan đô thị.

Từ ngày 30/11/2023 đến hết này 25/02/2024, Công an Nghệ An sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông

Để chấn chỉnh tình trạng vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, bắt đầu từ ngày 30/11/2023 đến hết này 25/02/2024, công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn.

Đại tá Trần Ngọc Tuấn - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, xử lý xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu, bên cạnh viêc chủ động tham mưu UBND các cấp thực hiện đồng loạt nhiều giải pháp ra quân quyết liệt, giải tỏa vi phạm, giải quyết dứt điểm chống tái lấn chiếm hành lang ATGT, công an các đơn vị địa phương cần huy động tối đa lực lượng, phương tiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là các đối tượng chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng…., không để xảy ra tình trạng bắt cóc bỏ đĩa, tái vi phạm, tái lấn chiếm sau các đợt cao điểm xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Văn Hậu - Cao Loan-Truyenhinhnghean.vn