TP Vinh kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính đầu Xuân 2023

Qua kiểm tra, Đoàn công tác đã đánh giá cao việc chấp hành nghiêm kỷ luật kỷ cương của các đơn vị.
  1. TP Vinh kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính đầu xuân 2023.

Chiều ngày 30/1, Đoàn kiểm tra, giám sát do  đồng chí Trần Quang Lâm, phó chủ tịch UBND Tp Vinh dẫn đầu đã tổ chức kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật kỷ cương hành chính trong các cơ quan nhà nước trong những ngày đầu xuân Quý Mão 2023 tại các phường, xã và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Đoàn đã đến kiểm tra tại các phường, xã Lê Mao, Hưng Dũng, Nghi Ân, Hưng Lộc, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố. Nhìn chung, các đơn vị đều chấp hành nghiêm quy định văn hóa công vụ nơi công sở. Đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động của các đơn vị cơ bản có mặt đầy đủ, thực hiện nghiêm các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị;. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như:  có một số cán bộ, công chức, viên chức còn chưa đeo thẻ trong giờ làm việc; bộ phận thủ tục hành chính tại trung tâm giao dịch một cửa ở một số đơn vị chưa đồng bộ, thống nhất.

Đồng thời, yêu cầu người đứng đầu  các đơn vị phường, xã chỉ đạo cán bộ công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính. Sau kỳ nghỉ tết, các đơn vị, phường, xã khẩn trương tập trung ngay vào công việc, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt, không tổ chức du xuân, vãn cảnh đền, chùa trong ngày, giờ làm việc. Cần rà soát sửa đổi hệ thống quy chế làm việc tại các cơ quan đơn vị và bộ niêm yết tại bộ phận một cửa.  Tổ chức tháo dỡ các băng rôn, khẩu hiệu và các vật cảnh trang trí tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Lam Hà- Thanh Long