Vận động gần 800 triệu đồng hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin

(Baonghean.vn) - Ngày 20/6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Vinh tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Vinh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Vinh; Trần Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh.

bna_trao. anh thu huong.jpg
Đồng chí Trần Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh trao Giấy khen cho các tập thể. Ảnh: Thu Hương

Nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Vinh đã tích cực đổi mới các nội dung, phương thức hoạt động, thu hút tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt. Đến nay, Hội có 1.199 hội viên.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội cũng đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với Ủy ban MTTQ các cấp tuyên truyền, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ được gần 800 triệu đồng.

Từ số tiền đó, Hội đã hỗ trợ, giúp đỡ 25 gia đình làm nhà mới và sửa chữa nhà ở, hỗ trợ nhiều hộ gia đình hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ chữa bệnh, trao học bổng cho con, cháu nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi.

ADVERTISEMENT

Cùng với đó, Hội luôn chú trọng công tác tuyên truyền, tham gia ủng hộ các vụ kiện đấu tranh đòi công lý, thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho nạn nhân.

bna_chap hanh. anh thu huong.jpg
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Vinh nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Thu Hương

Đại hội đã bầu 27 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Cũng tại đại hội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh tặng 10 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt và quà trị giá 250 ngàn đồng; Công ty may Hồng Loan tặng 20 suất quà, mỗi suất quà là 300 ngàn đồng.