TP Vinh thăm, chúc tết, tặng quà các hộ gia đình chính sách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Sáng 16/01/2024, đồng chí Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vinh, đồng chí Nguyễn Tất Sơn - UVBTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã đến thăm, chúc tết, tặng quà hộ gia đình bà Nguyễn Thị Lộc (mẹ Liệt sỹ trú tại khối 5, phường Lê Lợi), cháu Nguyễn Minh Nhật (người khuyết tật đặc biệt nặng là trẻ em, trú tại khối 19, phường Đông Vĩnh), bà Đặng Thị Thông (thân nhân Liệt sỹ, trú tại xóm Trung Thành, xã Hưng Đông).

Đồng chí Bí thư Thành ủy đã thăm hỏi, động viên, mong muốn các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới Giáp Thìn 2024 ấm áp, thân tình đến các gia đình.

Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em và văn bản

Để đảm bảo công tác chính sách đối với người có công với cách mạng và công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nguồn ngân sách Trung ương, Tỉnh và Thành phố… đã dành tổng kinh phí thực hiện chính sách thăm, tặng quà Tết cho các đơn vị và đối tượng với tổng số tiền 6.382.100.000 đồng. Trong đó số người có công được nhận quà của Chủ tịch nước là 10.195 người; tặng quà gia đình người có công, người cao tuổi tiêu biểu và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chúc thọ người cao tuổi, tặng quà hộ nghèo từ nguồn ngân sách tỉnh là 6.639 người; Thành phố tặng quà cho 5 đơn vị, 75 gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn làng chài ven sông Cửa Tiền, 595 hộ nghèo, cận nghèo…

Có thể là hình ảnh về 3 người

Những hoạt động này thể hiện sự tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện tình cảm, lòng nhân ái, tri ân đối với gia đình Người có công, các đơn vị nuôi dưỡng tập trung các đối tượng chính sách; giúp đỡ hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, mong mọi nhà, mọi người dân trên địa bàn Thành phố đều có một mùa Xuân mới đầm ấm, yên vui.

Nguồn: Ban Tuyên giáo Thành ủy