Thành phố Vinh: Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2024

Sáng ngày 7/10, Công an thành phố Vinh phối hợp cùng UBMTTQVN thành phố tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Quang Lâm dự và phát biểu chỉ đạo.

Chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Công an các phường, xã và khoảng 150 người dân trên địa bàn thành phố Vinh. Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Vinh Nguyễn Huy Hoàng và Thượng tá Phạm Thành Long, Trưởng Công an thành phố đồng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Thiếu tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Trưởng Công an thành phố Vinh đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác Công an 9 tháng đầu năm 2024. Năm 2024, tình hình ANTT trên địa bàn Thành phố Vinh cơ bản ổn định, hoạt động của các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội được kiếm chế và đẩy lùi, không có trọng án, không có đột xuất bất ngờ xảy ra, các vụ án nhanh chóng được đấu tranh làm rõ, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, góp phần quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Vinh.

Người dân tham gia ý kiến đóng góp cho lực lượng Công an

Trong không khí cởi mở, Hội nghị còn nhận được các phát biểu đóng góp của người dân về những tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo ANTT, về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ, liên quan đến các nội dung như công tác PCCC, công tác quản lý đối tượng thanh thiếu niên tụ tập gây rối, tình trạng lừa đảo qua mạng, qua điện thoại, giả danh công an để thực hiện hành vi lừa đảo, về tình trạng ắc tắc giao thông trên một số tuyến đường thành phố, giải quyết thủ tục hành chính trên dịch vụ công gây khó khăn lúng túng cho người già; tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử…

Các ý kiến đều đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; biểu dương tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ Nhân dân của lãnh đạo chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và ý thức phục vụ Nhân dân. Đồng thời, người dân cũng nêu lên nhưng vấn đề còn tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Ban lãnh đạo Công an thành phố Vinh, Thượng tá Phạm Thành Long, các đồng chí Phó, Trưởng Công an thành phố Thượng tá Trần Văn Đoan, Thượng tá Trần Đình Hà, Thiếu tá Hoàng Mạnh Hùng, thay mặt công an Thành phố xin tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của Nhân dân, đồng thời giải trình những vấn đề Nhân dân phản ánh một cách thỏa đáng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thay mặt cho Lãnh đạo UBND thành phố Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Quang Lâm đã gửi lời cảm ơn những ý kiến đóng góp hết sức tâm huyết của Nhân dân và khẳng định vai trò quan trọng của Nhân dân trong việc cung cấp thông tin có giá trị, hỗ trợ lực lượng Công an tập trung đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là một trong những biện pháp thiết thực, nhằm thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động xây dựng “Phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”. Thông qua ý kiến của Nhân dân, Công an thành phố Vinh sẽ tự soi, tự sửa, tự hoàn thiện để hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ được giao, củng cố hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

Để phát huy thành tích đạt được trong mối quan hệ giữa Nhân dân và lực lượng Công an, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh, mong muốn thời gian tới lực lượng Công an tiếp tục duy trì và phát huy tinh thần của hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân; thường xuyên bám sát cơ sở, lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng, tiếp thu các ý kiến, phản ánh của nhân dân để từ đó rút ra được các bài học kinh nghiệm, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót; làm cho dân yêu, dân hiểu, dân tin vào lực lượng Công an trong sự nghiệp đảm bảo An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch cũng mong muốn Nhân dân tiếp tục đồng sức, đồng lòng, đóng góp nhiều hơn nữa, sát cánh cùng lực lượng Công an thành phố trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Lương Giang - Văn phòng HĐND-UBND Thành phố