Rực rỡ sắc vàng hoa giáng hương bung nở giữa lòng thành phố Vinh

Trên các tuyến đường thành phố Vinh, Nghệ An, hoa giáng hương bung nở vàng rực rỡ, thu hút nhiều người dừng chân ngắm nhìn.
content:

Trên các tuyến đường thành phố Vinh, Nghệ An, hoa giáng hương bung nở vàng rực rỡ, thu hút nhiều người dừng chân ngắm nhìn.

Giáng hương có thể lên tới 35m, cây có đường kính thân lớn, bên ngoài thân có lớp vỏ màu nâu đen sẫm, vỏ không nhẵn, bề ngoài là các nét kẻ dọc. Lá của cây giáng hương có màu xanh, hình elip, thuôn dài.

Hoa giáng hương nở thành chùm màu vàng bắt mắt, có hương thơm dịu nhẹ.

Dòng kênh Bắc trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết bởi hàng cây xanh mướt điểm xuyết những chùm hoa vàng nổi bật.

Theo quan niệm, mùa hoa giáng hương nở rực rỡ cũng báo hiệu một năm mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa, người dân đầy đủ ấm no, hạnh phúc.

Hoa giáng hương đẹp nhất khi nở thành chùm vàng rực trên cây.

 

Trong nắng vàng, hoa giáng hương càng trở nên rực rỡ.

Ông Nguyễn Văn Tuấn (trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh) cho biết: “Mỗi buổi chiều, tôi thường đi bộ qua con đường dọc cầu Kênh Bắc. Sắc hoa vàng ươm cùng mùi hương dịu nhẹ khiến mỗi lần đi qua phải dừng lại để thưởng thức”.

Cây giáng hương (có nơi gọi cây đinh hương) có nguồn gốc từ Ấn Độ và được du nhập sang các nước Đông Nam Á. Đây là một loài cây thân gỗ thuộc họ Đậu (Fabaceae), có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus. Tại Việt Nam, cây giáng hương được trồng rất nhiều để làm cây cảnh.

Tác giả: Thu Hiền - Võ Khánh

Nguồn tin: Báo Tiền phong

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

content:

Thời tiết