Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XX năm 2024

Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện theo Nghị quyết 29-NQ/TW về Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo và triển khai toàn diện Chương trình sức khỏe học đường Quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Sáng 25/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao thành Phố Vinh diễn ra Lễ Khai mạc Ngày hội thể thao của lứa tuổi học đường Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ 20 năm 2024.

Quang cảnh lễ khai mạc

Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ 20 năm 2024 được tổ chức với quy mô hoành tráng, thực sự là một ngày hội biểu dương lực lượng của phong trào thể dục thể thao học đường, với sự tham dự của 21 huyện, thành, thị trong toàn tỉnh.

Các VĐV dẫn ngọn lửa
Đội danh dự rước lửa đến lễ đài.

Gần 3.500 VĐV, tranh tài ở 10 môn thi đấu bao gồm: Điền kinh, Cầu lông, Bóng bàn, Đá cầu, Bóng đá, Bóng chuyền, Đẩy gậy, Cờ vua, Bơi lội và Võ Vovinam.

Thông qua Hội khoẻ, ngành Giáo dục có thể đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong hệ thống giáo dục phổ thông của Nghệ An.

Phó Chủ tịch UBND Bùi Đình Long thắp lửa đài
Phó Chủ tịch UBND Bùi Đình Long châm đài lửa HKPĐ

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã đón nhận ngọn lửa truyền thống - Ngọn lửa thiêng được thắp lên từ bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh để châm lên đài lửa Khai mạc Hội Khoẻ Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ 20 năm 2024.

Phó Chue tịch UBND tặng hoa choc các đoàn dự Hội khoẻ Phù Đổng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long tặng hoa cho các đoàn tham dự Hội khoẻ Phù Đổng

Màn đồng diễn của các em học sinh đến từ các trường Trung học Cơ sở, Tiểu học trên địa bàn TP Vinh và CLB Bóng đá SLNA, tái hiện hình tượng Phù Đổng - Thánh Gióng, cùng màn biểu diễn Nghệ thuật với chủ đề: “Tuổi trẻ Nghệ An vươn xa cùng đất nước”.

Màn đồng diễn tại lễ khai mạc

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ 20 sẽ diễn ra đến hết ngày 29/3/2024.

Hải Hưng - Thanh Thảo