Hội nghị đối thoại giữa thường trực Thành ủy với đại diện cấp ủy ban cán sự khối, xóm trên địa bàn TP Vinh

Sáng ngày 22/8/2023, Thành ủy Vinh tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa Thường trực Thành ủy với 324 đồng chí là đại diện cấp ủy, ban cán sự khối xóm trên địa bàn Thành phố.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Các đ/c Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Văn Lư – phó bí thư thường trực thành ủy; Trần Ngọc Tú – phó bí thư, chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Ý kiến của các ban cán sự khối, xóm gửi tới các đồng chí chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả 3 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020-2025. Với tinh thần sôi nổi, thẳng thắn, các đ/c đại diện cấp ủy, ban cán sự khối xóm đã có 14 ý kiến phát biểu, đề nghị TP trả lời và giải pháp thực hiện: Đó là công tác quản lý hạ tầng, vệ sinh môi trường hồ điều hòa Hưng Lộc, vấn đề giải quyết việc làm cho con em khi sáp nhập Thị xã Cửa Lò, mở rộng địa giới hành chính; Vấn đề ngập úng cục bộ khu vực gần bệnh viện Ung bướu khi có mưa lớn, công tác quản lý đảng viên nghỉ hưu về địa phương ko tham gia sinh hoạt; mất an toàn giao thông tại Cầu đen do độ cao của cầu quá lớn; Trường THPT công lập còn ít, gây khó khăn cho con em học tập; việc thực hiện quy định 08 trong sinh hoạt chi bộ khối xóm là chưa phù hợp, khó khăn trong kết nạp đảng viên mới khi khối xóm không có nguồn…..

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND Tp Vinh thay mặt thường trực Thành ủy trả lời một số ý kiến

Các đ/c Thường trực Thành ủy đã giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc trực tiếp tại hội trường. Ban Tổ chức Hội nghị tổng hợp 89 ý kiến từ cơ sở, sẽ trả lời bằng văn bản.  Chương trình gặp mặt đối thoại là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Thành phố với cơ sở và địa bàn dân cư, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; đồng thời thể hiện quyết tâm của lãnh đạo Thành phố trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm Quốc phòng – An ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Thực hiện: Ngân Hà/VRTV