Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân khối 4, phường Trường Thi (TP.Vinh)

Tối 15/11, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân khối 4, phường Trường Thi, TP.Vinh.
content:

Phạm Bằng-Baonghean.vn

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News

0:00/0:00

0:00

(Baonghean.vn) - Tối 15/11, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh  đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân khối 4, phường Trường Thi, TP.Vinh.

Cùng dự có đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh; Đặng Thanh Tùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

bna_IMG_3846.jpg
Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Trường Thi. Ảnh: Phạm Bằng

Báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở cộng đồng dân cư năm 2023, đồng chí Nguyễn Trọng Dật - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khối 4, phường Trường Thi, TP.Vinh cho biết, trong năm 2023, nhân dân trong khối đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở cộng đồng dân cư.

Bà con trong khối đã đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Khối đã xây dựng được 5 tuyến đường văn minh kiểu mẫu, giữ vững khối văn hóa. Toàn khối có 220/229 hộ đạt danh hiệu Gia đình Văn hoá, chiếm 96,06%; có 214/229 hộ đạt danh hiệu gia đình thể thao, chiếm 93%.

bna_IMG_3826.jpg
Chương trình văn nghệ do nhân dân khối 4, phường Trường Thi, TP Vinh biểu diễn. Ảnh: Phạm Bằng

Công tác xây dựng phong trào gia đình học tập được chú trọng. Các gia đình trong khối ngày càng chăm lo việc học tập của con em, năm 2023 có 13 cháu đậu vào đại học. Khối đã tổ chức trao 181 suất quà cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập và đậu vào đại học.

Hưởng ứng thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ các cấp, nhân dân trong khối đã tích cực ủng hộ Quỹ Vì người nghèo được 6,27 triệu đồng; vận động được hơn 16,1 triệu đồng xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở; ủng hộ xã nghèo Châu Bình (Quỳ Châu) 2,7 triệu đồng.

bna_đạiIMG_3879.jpg
Đồng chí Nguyễn Trọng Dật - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khối 4, phường Trường Thi, TP.Vinh báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở cộng đồng dân cư năm 2023. Ảnh: Phạm Bằng

Khối 4 cũng đã làm tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, tình nghĩa khối phố được gắn bó. Thực hiện đúng quy định trong việc cưới, việc tang. Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.

Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn khối 4 được đảm bảo, không phát sinh các tệ nạn xã hội. Ban Công tác Mặt trận và các tổ chức thành viên luôn tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân phát huy dân chủ, tham gia giám sát và phản biện xã hội.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là hoạt động có ý nghĩa với mục tiêu khơi dậy, thắt chặt, tăng cường tinh thần đoàn kết trong nhân dân, đoàn kết xã hội, đoàn kết trong hệ thống chính trị.

bna_IMG_3922.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi thấy đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong khối ngày một nâng cao, phong phú. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi thấy đời sống vật chất, tinh thần và phong trào văn hoá, thể thao của nhân dân trong khối ngày càng được nâng cao và phong phú.

Nhân dân trong khối 4 đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, gắn bó, không có hộ nghèo. Các phong trào xây dựng đời sống văn hoá, gia đình văn hoá được quan tâm, thể hiện tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá đạt cao. Đặc biệt, tỷ lệ các cháu trong khối đậu đại học đạt cao. Tình hình an ninh, trật tự được giữ vững, làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy...

bna_IMG_3871.jpg
Các đại biểu và người dân khối 4 tham dự ngày hội. Ảnh: Phạm Bằng

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà nhân dân khối 4, phường Trường Thi (TP. Vinh) đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung mong nhân dân trong khối 4 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở cộng đồng dân cư. Nhân dân trong khối tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, thành phố và phường.

bna_IMG_3935.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho khối 4, phường Trường Thi. Ảnh: Phạm Bằng

Nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đại đoàn kết, xây dựng khối phố ngày càng văn minh, sáng - xanh - sạch - đẹp. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau, thực hiện tốt các phong trào, tạo sự gắn kết trong nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong bà con nhân dân khối 4 làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, tập hợp người dân tham gia nhiều hơn trong các phong trào chung; đồng thời khắc phục các tồn tại, hạn chế đã chỉ ra.

bna_IMG_3962.jpg
Các tập thể trong khối 4 nhận thưởng dịp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Phạm Bằng

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh đến nhân dân khối 4, phường Trường Thi.

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

content:

Thời tiết