Tòa án TP Vinh đẩy mạnh công tác chuyển đổi số

Trong những năm gần đây, công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số được triển khai mạnh mẽ trong hệ thống các cơ quan Nhà nước. Đối với hệ thống Tòa án nói chung và Tòa án nhân dân TP Vinh nói riêng, công tác cải cách hành chính - tư pháp, chuyển đổi số được triển khai có hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi có công việc tại Tòa án. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Tòa án được quán triệt với quan điểm lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm và là mục tiêu; lấy hiệu lực, hiệu quả hoạt động và lợi ích của người dân, doanh nghiệp và xã hội làm thước đo để đánh giá kết quả; xác định đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức Tòa án là yếu tố quan trọng, quyết định đến sự thành công trong thực hiện chiến lược chuyển đổi số, xây dựng Tòa án điện tử theo tinh thần cải cách tư pháp. Tòa án nhân dân Thành phố Vinh đã triển khai thực hiện đồng bộ và hiệu quả, qua đó đã thực hiện phần mềm như quản lý các vụ án, phần mềm quản lý công sản, công tác thi đua, số hóa các bản án, quyết định, sao bản án...Nhờ vậy đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cũng như thúc đẩy cải cách hành chính tư pháp tại tòa án nhân dân.