Hỏi đáp


Kính gửi ban quản lí sở giáo dục Hiện tại tôi đã tốt nghiệp Đại Học không thuộc đại học sư phạm và tôi cũng không tham gia dạy học trong trường học nào cả . . Gần đây có người quen gần nhà gửi con nhờ tôi dạy kèm nhóm khoảng 10 học sinh tại nhà . Ủy ban xã biết được không cho tôi dạy tại nhà , yêu cầu tôi phải đăng ký có giấy tờ mới được dạy Như vậy xin cho tôi hỏi : 1. Trường hợp tôi là một người không thuộc biên chế giáo viên dạy trong nhà trường có được dạy thêm tại nhà hay không ? 2. Nếu tôi không được dạy thêm tại nhà mà bắt buộc phải đăng ký , thì tôi cần phải làm thủ tục và giấy tờ như thế nào ? Kính mong Ban quản lí hướng dẫn để tôi được hiểu rõ.

Tôi muốn xin chuyển đổi đất vườn (trồng cây lâu năm) sang đất ở đô thị cùng 1 thửa. Trong năm 2024 này UBND thành phố Vinh đã có chủ trương chưa? nếu chưa thì khi nào sẽ có? để tôi có căn cứ xin thực hiện. Trân trọng cảm ơn!

Tại giữa số nhà 67 và 69 đường Nguyễn Tiềm, Vinh. Em không biết nhà nào đang để 1 chậu cây cảnh to và nặng để trên vỉa hè chắn ngang gây ảnh hưởng cho người đi bộ, nhất là rạng sáng đèn đường tắt dẫn đến có thể va chạm với chậu cây cảnh đó. Rất mong anh /chị xử lý trường hợp này dành lại lối đi cho người đi bộ an toàn. Em cảm ơn!

Quán bar DOM ở 47 Nguyễn Thị Minh Khai bật nhạc ầm ĩ xuyên đêm, gây ảnh hưởng các hộ gia đình xung quanh. Chính quyền đã nhắc nhở nhưng cũng chỉ được 1 thời gian ngắn. Kính đề nghị cơ quan chắc năng xử lý dứt điểm tình trạng trên

Trên trục đường Nguyễn Đức Mậu buổi chiều có nhiều người dân căng lưới ngang đường để tổ chức đánh bóng, làm cản trở giao thông, ảnh hưởng đến người dân đi lại trên đường. Đề nghị cơ quan chức năng xử lý
Không có câu hỏi nào

Đặt câu hỏi