Thành phố Vinh trao hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà cho hộ nghèo huyện Quỳ Châu

Đồng chí Bí thư Thành ủy Vinh mong muốn, chính quyền địa phương sẽ thực hiện sớm, đúng đối tượng để góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm tỷ lệ nghèo đa chiều theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, phấn đấu đến hết năm 2025 cơ bản hoàn thành việc xóa nhà ở tạm bợ, nhà ở dột nát trên địa bàn huyện.

Bé Vinh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News

0:00/0:00

0:00

(Baonghean.vn) - Sáng 17/4, đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh cùng đoàn công tác tổ chức trao số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quỳ Châu.

Về phía huyện Quỳ Châu có các đồng chí: Vương Quang Minh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lô Thanh Luận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thành phố Vinh trao hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà cho hộ nghèo huyện Quỳ Châu ảnh 1

Đồng chí Phan Đức Đồng phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Bé Vinh

Phát biểu tại cuộc trao hỗ trợ, đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 21 CT/TU, ngày 10/2/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thành phố Vinh đã kêu gọi vận động gây quỹ nhằm hỗ trợ các địa phương có khó khăn trong thực hiện chương trình.

Trong dịp này, đoàn công tác trao 1 tỷ đồng hỗ trợ xây mới 50 căn nhà, mỗi căn 50 triệu đồng.

Thành phố Vinh trao hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà cho hộ nghèo huyện Quỳ Châu ảnh 2

Đoàn công tác thành phố Vinh trao biển biểu trưng hỗ trợ số tiền 1 tỷ đồng xây mới 20 căn nhà cho người nghèo, người gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quỳ Châu. Ảnh: Bé Vinh

Tại lễ trao hỗ trợ, đồng chí Vương Quang Minh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở huyện Quỳ Châu giai đoạn 2023 - 2025 chia sẻ: Theo rà soát, huyện Quỳ Châu hiện có khoảng 433 nhà cần xây mới và 523 nhà cần sửa chữa trong giai đoạn 2023 - 2025. Tiến độ thực hiện sẽ chia theo các năm, cụ thể, năm 2023 xây mới 200 nhà, sửa chữa 200 nhà; năm 2024 xây mới 100 nhà, sửa chữa 132 nhà, đến năm 2025 sẽ xây mới 133 nhà và sửa chữa 200 nhà. Dự kiến, tổng kinh phí cần vận động trên 20 tỷ đồng.

ADVERTISEMENT

Huyện Quỳ Châu xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, là “chiến dịch cải thiện nhà ở” cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, giai đoạn 2023-2025. Địa phương sẽ huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong triển khai thực hiện chương trình theo đúng tinh thần Chỉ thị 21-CT/TU của Tỉnh ủy, kế hoạch, các văn bản hướng dẫn của ban chỉ đạo các cấp và quy định của pháp luật. Số tiền hỗ trợ của thành phố Vinh tiếp nhận đợt này được địa phương triển khai thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đảm bảo công khai dân chủ, minh bạch, chất lượng, hiệu quả. Công tác tiếp nhận, quản lý, sử dụng thanh, quyết toán kinh phí hỗ trợ đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đem lại kết quả cao./.