Triệt xóa hàng chục đầu mối kinh doanh thuốc lá điện tử, bóng cười

Trong một số thuốc lá điện tử, tinh dầu mà Công an tỉnh Nghệ An thu giữ, có sản phẩm nghi có chứa chất ma túy mới, khi sử dụng gây ảo giác mạnh và rất nguy hiểm cho người sử dụng.
content:

Trong một số thuốc lá điện tử, tinh dầu mà Công an tỉnh Nghệ An thu giữ, có sản phẩm nghi có chứa chất ma túy mới, khi sử dụng gây ảo giác mạnh và rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Tang vât chuyên án Công an huyện Diễn Châu thu giữ (Ảnh: Văn Hậu)

Công an tỉnh Nghệ An vừa phát hiện, xử lý đồng loạt 59 vụ, 68 đối tượng tại các huyện Diễn Châu và Thành phố Vinh, liên quan đến hành vi mua bán trái phép ma túy dưới dạng thuốc lá điện tử và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bóng cười.

Đối tượng Cao Văn Thịnh (áo đen) tại Cơ quan Công an (Ảnh: Văn Hậu)

Ngày 11/5, Công an huyện Diễn Châu phá thành công chuyên án, triệt xóa 30 đầu mối phân phối, kinh doanh thuốc lá điện tử, bóng cười trên địa bàn huyện Diễn Châu, thu giữ hơn 17.000 chiếc thuốc lá điện tử; 45 bình khí N2O, 890 quả bóng cười, 3 bộ dụng cụ chiết khí N2O. Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự đối tượng Cao Văn Thịnh (sinh năm 2003), trú tại xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu. Đây là đối tượng cầm đầu phân phối, kinh doanh thuốc lá điện tử, bóng cười trên toàn địa bàn huyện Diễn Châu và các địa phương lân cận. 

Thuốc lá điện tử hiện nay trên thị trường được thiết kế đa dạng với hình dáng bắt mắt, giống như thỏi son, ổ đĩa, bút, móc khóa, đồ chơi…(Ảnh: Hồ Hưng)

Cùng ngày, Công an thành phố Vinh cũng triển khai, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành kiểm tra trên địa bàn, phát hiện 29 vụ, 37 đối tượng có hành vi buôn bán, vận chuyển thuốc lá điện tử; tang vật thu giữ gần 20.000 sản phẩm, gồm thuốc lá điện tử, tinh dầu sử dụng thuốc lá điện tử các loại; đầu đốt, linh kiện, phụ kiện… 

huốc lá điện tử hiện nay trên thị trường được thiết kế đa dạng với hình dáng bắt mắt, giống như thỏi son, ổ đĩa, bút, móc khóa, đồ chơi…(Ảnh: Hồ Hưng)

Tất cả tang vật tịch thu đều mang nhãn hiệu do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt trong một số thuốc lá điện tử, tinh dầu mà Công an tỉnh Nghệ An thu giữ, có sản phẩm nghi có chứa chất ma túy mới, khi sử dụng gây ảo giác mạnh và rất nguy hiểm cho người sử dụng.

 
Công an thành phố Vinh phát hiện nhiều đối tượng có hành vi buôn bán, vận chuyển thuốc lá điện tử (Ảnh: Phạm Thủy)

Bước đầu, Cơ quan Công an làm rõ phương thức móc nối, tiêu thụ thuốc lá điện tử của các đối tượng là nhằm vào giới trẻ, bằng thủ đoạn thành lập các “đại lý” bên trong các trường học. Ban đầu, chúng khi rủ rê thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên dùng thử miễn phí và khi người dùng bị lệ thuộc thì các đối tượng sẽ bán giá thành cao hơn. Đồng thời, sử dụng chiêu hưởng “hoa hồng” để lôi kéo họ trở thành “đại lý”, “cộng tác viên” phân phối thuốc lá điện tử.      

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ. 
 

Nhóm PV

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

content:

Thời tiết