TP Vinh triển khai nhiệm vụ năm học mới 2023-2024

Sáng ngày 23 tháng 8, UBND thành phố Vinh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Về phía đại biểu Tỉnh có đ/c Thái Văn Thành - UV BCH đảng bộ Tỉnh, Giám đốc sở GD- ĐT, đại biểu Quốc hội, về phía TP Vinh có các đ/c: Phan Đức Đồng – UV BTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Lư – Phó bí thư thường trực thành ủy, Trần Ngọc Tú – Phó bí thư - Chủ tịch UBND Thành phố.

Đồng chí Thái văn Thành -UV BCH đảng bộ Tỉnh, Giám đốc sở GD- ĐT và đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP thừa ủy quyền trao Huân chương lao động hạng ba cho phòng GD-ĐT Tp Vinh

Năm học 2022-2023 ngành Giáo dục TP Vinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả đáng  ghi nhận. TP tập trung thực hiện CT giáo dục phổ thông 2018 đối với các bậc học đảm bảo yêu cầu. Xây mới 123 phòng học và phòng chức năng; cải tạo, sửa chữa 67 phòng học với tổng mức đầu tư 115 tỷ đồng. Có 18 trường được công nhận và công nhận lại chuẩn QG, đạt tỷ lệ 87,7%. Nhiều học sinh đạt giải cao ở các cuộc thi học sinh giỏi quốc tế và khu vực với 59 em đạt học sinh giỏi Quốc gia cấp THPT. 104 học sinh lớp 9 đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh , với 10 giải Nhất, 29 giải Nhì và 35 giải Ba. có 4 em đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia. 342 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chiếm 65,14%; đạt 9/13 thủ khoa môn chuyên của trường. có 249 học sinh trúng tuyển trường THPT chuyên Đại học vinh, chiếm 71,1%.. Năm học 2022-2023, TP Vinh chỉ đạo trường TH Lê Mao và trường THCS Đặng Thai Mai thực hiện mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế. Các trường thí điểm đã xây dựng chương trình giáo dục nhà trường theo hướng tiên tiến, làm rõ lộ trình và cam kết đầu ra cho từng chương trình cụ thể. Với những thành tích đã đạt được trong công tác GD- ĐT, TP có 110 tập thể đạt danh hiệu LĐTT, 18 tập thể đạt danh hiệu LĐXS, 373 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2023-2024, ngành GD-ĐT thành phố Vinh nỗ lực thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm. Bám sát chỉ tiêu NQ đại hội đảng bộ TP; triển khai đề án xây dựng CSVC trường lớp gắn với xây dựng trường chuẩn quốc gia, phấn đấu đạt 95% vào năm 2025; thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, phát triển đa dạng các CT tăng cường; tiếp tục thực hiện QĐ 827 của TTCP, xây dựng trường tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế.

Dịp này, phòng GD- ĐT TP Vinh được Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Trường Tiểu học Lê Mao được trao tặng bằng khen của thủ tướng chỉnh phủ, 9 tập thể được nhận bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh.

Thực hiện: Ngân Hà/VRTV