Giám sát công tác quản lý và tổ chức hoạt động tại các BV tư nhân trên địa bàn TP Vinh

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Chu Đức Thái làm trưởng đoàn đã giám sát các bệnh viện tư nhân tại thành phố Vinh gồm: Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, Bệnh viện đa khoa 115, Bệnh viện Quốc tế Vinh, Bệnh viện đa khoa Đông Âu đều là các bệnh viện hạng III tuyến huyện.

Qua giám sát cho thấy, thời gian qua, các bệnh viện trên đã tăng cường đầu tư cải tạo cở sở vật chất và hệ thống trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Tạo thuận lợi cho người dân có thêm nhiều lựa chọn về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế công lập.

Đoàn giám sát HĐND Tỉnh kiểm tra tại BV Cửa Đông

Tại buổi làm việc, đồng chí Chu Đức Thái - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã ghi nhận kết quả đạt được trong công tác khám chữa bệnh, vướng mắc, khó khăn, cũng như các kiến nghị của các bệnh viện. Đồng thời, đề nghị các bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, tăng cường hợp tác, liên kết trong với các chuyên gia, các bệnh viện tuyến trung ương để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của Nhân dân; thực hiện đúng quy định của pháp luật nhất là quy định về khám chữa bệnh và thanh toán khám chữa bệnh BHYT.

Lam Hà/VRTV