Phường Bến Thủy giải tỏa khu tập thể khối 7 và 9

Nhằm thực hiện dự án chỉnh trang đô thị giải quyết nhà ở tập thể cũ, phường Bến thủy đang triển khai công tác giải tỏa tại khu tập thể khối 7 và khối 9

Khu tập thể khối 7 và khối 9 phường Bến Thủy có 244 hộ gia đình, sau 16 năm kể từ khi thực hiện Quyết định 109 của UBND tỉnh nhưng khu tập thể cũ khối 7 và khối 9 phường Bến Thủy vẫn không thể giải tỏa. Đến nay, chính quyền địa phương đã kiên trì vận động, các hộ dân cơ bản đồng tình. Vì vậy, giai đọan 1 phường Bến Thủy triển giải tỏa quy hoạch tái định cư tại chỗ, 54 hộ thuộc khối 7 tự tổ chức tháo dỡ để bàn giao mặt bằng cho UBND phường. Sau khi xây dựng hạ tầng khu giải tỏa sẽ được chia thành 54 lô đất ở, mỗi lô bình quân rộng 70m2, 2 tuyến đường rộng 9m, dài 300m, hệ thống mương tiêu thoát nước, điện chiếu sáng và nước sạch sinh hoạt. Dự kiến khu quy hoạch tái định cư sẽ hoàn thiện hạ tầng và giao đất cho các hộ dân sau 6 tháng. Sau khi giải tỏa khu tập thể nhà máy sợi Vinh thuộc khối 7 và khối 9, chính quyền phường Bến Thủy sẽ tiếp tục thực hiện dự án chỉnh trang đô thị đối với 5 khu tập thể cũ còn lại trên địa bàn phường. Đây là công trình chỉnh trang đô thị giải quyết nhà ở tập thể nằm trong hoạt động hướng tới chào mừng 60 thành lập TP Vinh và 235 năm phượng Hoàng Trung Đô Vinh.

Hồng Quang