TP Vinh tập trung khai thác khu du lịch trọng điểm (23/10/2019 09:16 AM)

Thành phố Vinh được xác định trở thành trung tâm du lịch của Tỉnh và cùng Bắc Trung bộ với nhiều loại hình dịch vụ và sản phẩm du lịch chất lượng cao.

Upload

Một góc thành phố Vinh

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Nghệ An đến năm 2020, mạng lưới các khu du lịch trọng điểm của TP Vinh được xác định đó là: Quảng trường Hồ Chí Minh và tượng đài Bác Hồ, Khu du lịch sinh thái Lâm viên núi Quyết; Khu du lịch đường ven sông Lam...Thời gian qua, hoạt động du lịch diễn ra sôi động, hệ thống các cơ sở lưu trú du lịch dược đầu tư mạnh mẽ, chất lượng dịch vụ được nâng lên làm thay đổi diện mạo du lịch của Thành phố. Tăng trưởng lượng khách du lịch và doanh thu tăng bình quân 15,8%/năm.Cơ sở hạ tầng du lịch phát triển mạnh, nhất là cơ sở khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, siêu thị.

Upload

Hệ thống khách sạn và các cơ sở lưu trú phát triển nhanh

 

Đến nay có 193 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 17 khách sạn 3 đến 5 sao. Theo định hướng phát triển trở thành trung tâm Vùng về KT-Văn hóa, TP sẽ tập trung khai thác phát huy giá trị các di tích lịch sử, di sản văn hoá phi vật thể gắn với các hoạt động du lịch; kết nối các điểm du lịch thành phố Vinh với các điểm du lịch trong tỉnh, trong vùng ngày càng phát triển và thu hút du khách. Đặc biệt tuyến du lịch du thuyền sông Lam - Rừng Bần Hưng Hòa - Cửa Lò bước đầu đưa vào khai thác và phát huy hiệu quả.

Thanh Loan/VRTV

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu