TP Vinh lan tỏa những điển hình học và làm theo Bác (04/07/2019 07:47 AM)

Xác định rõ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; từ năm 2016 đến nay, Thành ủy Vinh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân, qua đó, đã xuất hiện và lan tỏa những tấm gương điển hình, tạo khí thế thi đua sôi nổi học tập và làm theo Bác với nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.

Upload

Lễ tôn vinh 34 gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

 

Đối với ông Nguyễn Đức Luân – Một hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở khối Yên Duệ, phường Đông Vĩnh thì học và làm theo Bác chính là tích cực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, làm giàu cho bản thân và gia đình, tạo được nhiều công ăn việc làm cho xã hội. Vốn là một người nông dân có kiến thức về chăn nuôi trồng trọt, ông Nguyên Đức Luân đã mạnh dạn đầu tư nuôi trồng thủy sản kết hợp trang trại nuôi gà hậu bị. Với số lượng trên 6 nghìn con gà đẻ, mỗi ngày ông cung cấp cho thị trường khoảng 5 nghìn quả trứng. Năm 2016 ông là người sáng lập CLB gia trại, giúp 29 thành viên liên kết sản xuất chăn nuôi có hiệu quả. Hiện nay gia trại nuôi gà của ông là 1 trong 6 gia trại của Thành phố Vinh được chứng nhận Việt Gáp. Nhiều năm liền ông Nguyễn Đức Luân được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, được công nhận hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Tỉnh.

Được tín nhiệm bầu giữ chức bí thư chi bộ xóm 14 xã Nghi Liên, 3 năm nay, ông Nguyễn Huy Lan luôn gương mẫu, tích cực vận động bà con trong xóm phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Thực hiện lời dạy của Bác “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” ông Nguyễn Huy Lan đã đóng góp công sức và gần 2 trăm triệu đồng làm hạt nhân phong trào huy động sức dân xây dựng cơ sở hạ tầng. Để tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ông còn bỏ kinh phí tổ chức cho 38 cán bộ đảng viên chi bộ đi tham quan học tập mô hình xây dựng nông thôn mới ở Hà Tĩnh. Tổ chức hội nghị lấy ý kiến đảng viên với chuyên đề “nói gì với CSHT xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”. Nhờ làm tốt công tác dân vận và khơi dậy được tinh thần tự lực tự cường, người bí thư chi bộ xóm 14 đã cùng cấp ủy, Ban cán sự xóm vận động 130 hộ dân đóng góp trên 1,4 tỷ đồng xây dựng đường giao thông bê tông, nhà văn hóa. Ông xứng đáng được thành ủy Vinh suy tôn có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018.

Bằng hành động thiết thực gắn học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong 3 năm qua Thành phố Vinh đã tạo được bước đột phá trên các lĩnh vực KT-XH. Đặc biệt là phát triển các công trình hạ tầng quan trọng, từ đó làm thay đổi bộ mặt, dáng vóc đô thị Vinh theo hướng hiện đại, văn minh. Để thực hiện thành công các dự án trọng điểm này có vai trò đóng góp không nhỏ của cấp ủy, chính quyền cơ sở, sự đồng thuận của nhân dân. Tại phường Quán Bàu, khi dự án Tái định cư WB - một hạng mục trong tiểu dự án phát triển đô thị Vinh được triển khai trên địa bàn, vấn đề thu hồi 13,3 ha đất ở và đất nông nghiệp của 185 hộ dân tại 4 khối dân cư đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Với nhiều giải pháp tích cực thông qua việc ban hành các văn bản, nghị quyết chuyên đề, thành lập tổ vận động giải phóng mặt bằng, phát huy tinh thần đảng viên nêu gương, trực tiếp đối thoại với nhân dân...đảng ủy chính quyền đã nhanh chóng đảm bảo việc bàn giao mặt bằng sạch cho các đơn vị thi công đúng tiến độ. Từ mô hình này đã có sức lan tỏa, tạo điều kiện cho phường Quán Bàu tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác GPMB triển khai các dự án khác như: Khu quy hoạch chia lô đất ở khối 9 gần 13 ha; khu quy hoạch chia lô đất ở tại khối 7: 4,3 ha; khu quy hoạch chia lô đất ở khối 6, Chợ Quán Bàu; đường 72m Vinh – Hưng Tây; đường Namjangzu – Dasan; đường Lê Ninh...

34 tập thể và cá nhân vừa được Thành ủy Vinh suy tôn là những con số biết nói khẳng định sức lan tỏa những tấm gương điển hình tiên tiến nhưng cũng vô cùng bình dị, khiêm nhường trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018. Bằng những hành động, việc làm tích cực, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, họ đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Vinh xứng đáng là thành phố quê hương Bác Hồ.

Ngân Hà/VRTV

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
  Thông báo Lịch công tác tháng 03/2020  (20/03/2020 01:39 PM)
  Thông báo VBPL tháng 11 năm 2019  (20/12/2019 07:26 AM)
  Thông báo lịch công tác tháng 11 năm 2019  (08/11/2019 08:01 AM)
  Lịch công tác tháng 10 năm 2019  (04/10/2019 01:52 PM)
  Lịch công tác tháng 9 năm 2019  (10/09/2019 09:57 AM)
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu