Công ty CP Cấp nước Nghệ An hút bùn thải ra khỏi hồ điều hòa để khắc phục hậu quả? (23/10/2019 09:08 AM)

Chứng kiến tại điểm xả thải bùn ra hồ điều hòa sáng 22/10/2019, phóng viên Báo Nghệ An thấy có hàng chục cán bộ, công nhân của Công ty CP Cấp nước Nghệ An đang vận hành thiết bị máy móc, thực hiện hút bùn trở lại hố lắng.

Hồ điều hòa Cửa Nam trong sáng ngày 22/10/2019. Ảnh: Nhật Lân

Công việc hút bùn thải được thực hiện khá khẩn trương. Dù vậy, theo một cán bộ của công ty này thì “chưa xác định đến khi nào mới hút sạch bùn”.

Đặt câu hỏi Công ty CP Cấp nước Nghệ An đã báo cáo các cơ quan chức năng, hoặc thông tin đến chính quyền địa phương việc thực hiện hút bùn thải ra khỏi hồ điều hòa hay chưa? Các cán bộ, công nhân Công ty CP Cấp nước Nghệ An đang làm việc tại đây không trả lời câu hỏi này.
Cán bộ, công nhân Công ty CP Cấp nước Nghệ An vận hành thiết bị, hút bùn thải ra khỏi hồ điều hòa. Ảnh: Nhật Lân

Một cán bộ trật tự đô thị của phường Cửa Nam có mặt tại hiện trường khẳng định, UBND phường Cửa Nam không nhận được thông tin Công ty CP Cấp nước Nghệ An tổ chức hút bùn đã thải ra hồ điều hòa.

Bơm hút bùn được đặt tại điểm bùn thải nhô lên mặt hồ điều hòa. Ảnh: Nhật Lân
Như Báo Nghệ An đã thông tin, sáng ngày 21/10/2019, khi phát hiện bùn thải nổi lên trên bề mặt hồ điều hòa Cửa Nam, người dân khối Vĩnh Xuân, phường Đông Vĩnh (TP. Vinh) đã phản ánh tới chính quyền phường và các cơ quan chức năng.
 

Ngay sau đó, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Nghệ An) đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xuống hiện trường kiểm tra xác định phản ánh của công dân là chính xác; đồng thời lấy mẫu bùn thực hiện công tác giám định và lập biên bản sự việc.

Tại biên bản làm việc được lập trưa ngày 21/10/2019, thời điểm kiểm tra hiện trường, bùn thải phủ kín hồ điều hòa Cửa Nam với diện tích khoảng 300m2; sử dụng sào đo độ sâu thì độ sâu khoảng 2m.

Cá trong hồ điều hòa Cửa Nam đã rơi vào tình trạng thiếu ô xy. Ảnh: Nhật Lân

Chứng kiến việc Công ty CP Cấp nước Nghệ An tổ chức hút bùn sáng 22/10/2019, thấy nước trong hồ điều hòa đã bị ô nhiễm nặng. Xung quanh bờ hồ, có nhiều đàn cá ngoi lên mặt nước do thiếu ô xy, đồng thời, đã có tình trạng cá chết.

Quanh hồ điều hòa Cửa Nam, có khá nhiều cá rô phi chết. Ảnh: Nhật Lân

 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu