TP Vinh đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đền Trần Hưng Đạo (07/10/2020 09:39 AM)

áng ngày 6/10, Thành phố Vinh tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Đền thờ Trần Hưng Đạo. Tới dự có đồng chí Phan Đức Đồng, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Vinh. Cùng các đồng chí lãnh đạo các sở ban, ngành cấp tỉnh, thành phố.

Upload

Lãnh đạo Sở VH&TT trao bằng di tích lịch sử cấp tỉnh đền thờ Trần Hưng Đạo

Upload

Đông đảo người dân cùng con cháu đón rước bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Upload

 

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy cùng lãnh đạo TP Vinh dâng hương tại đền thờ Trần Hưng Đạo

Đền thờ Trần Hưng Đạo được xây dựng vào năm 1914. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử và sự tàn phá của các cuộc chiến tranh, đền bị hư hỏng nghiêm trọng, một số tượng pháp, đồ tế khí được đưa về thờ tự tại đền Hồng Sơn. Đến năm 2017, đền Trần Hưng Đạo được phục dựng hoàn chỉnh với các công trình chính bái đường, hậu cung và tam quan theo kiểu kiến trúc truyền thống của xứ Nghệ. Đền được xây dựng để thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Đệ Nhị Vương Cô (tức Anh Nguyên Quận Chúa) cùng các tướng lĩnh của ngài Phạm Ngũ Lão, Trần Bình Trọng, Hoàng Tá Thốn, Yết Kiêu, Dã Tượng…Ngoài ra, đền còn phối thờ thêm các vị thần trong hệ thống của đạo Mẫu. Với những giá trị lịch sử và văn hóa, UBND tỉnh Nghệ An đã ký Quyết định số 533/QĐ-UBND về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Trần Hưng Đạo.

Lễ đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đền Trần Hưng Đạo nhằm thể hiện lòng thành kính, tri ân của nhân dân đối với anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

Hương Giang/VRTV

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu