Đ.c Trần Thị Cẩm Tú – phó chủ tịch UBND thành phố làm việc với trung tâm VHTT và truyền thông Vinh (12/11/2020 03:31 PM)

Sáng ngày 12/11, Đồng chí Trần Thị Cẩm Tú UVBTV thành ủy - Phó chủ tịch UBND TP Vinh đã có buổi làm việc đánh giá tình hình hoạt động và giải pháp thúc đẩy sự phát triển của Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông TP Vinh.

Upload

Đồng chí Trần Thị Cẩm Tú - UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Tp đã có buổi làm việc tới Trung tâm VHTT và Truyền thông Tp Vinh

Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng tác động lớn của đại dịch Covid nhưng Trung tâm VHTTTT TP đã từng bước ổn định hoạt động sau sáp nhập để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và tuyên truyền. Đặc biệt là đã thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ Đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid19 và nâng cao chất lượng các tác phẩm phát thanh, truyền hình. Sau báo cáo tóm tắt những kết quả hoạt động trong năm của đơn vị, cán bộ nhân viên Trung tâm đã nêu lên các ý kiến đề xuất liên quan đến những khó khăn trong hoạt động chuyên môn như: thiếu thiết bị làm việc gồm máy tính, máy quay phim, máy ảnh, máy ghi âm phục vụ sản xuất tin, bài, ảnh để đăng tải, phát sóng trên các Báo, đài. Việc đăng tải, phát sóng truyền hình bị động và phải phụ thuộc vào sóng đài tỉnh. Mức chi trả nhuận bút tin bài của Trung tâm quá thấp so với mặt bằng chung của các báo và bản tin thành phố, đời sống của cán bộ nhân viên còn nhiều khó khăn, hàng tháng không có thu nhập gì thêm ngoài lương. Về lĩnh vực văn hóa thể thao vẫn còn nhiều khó khăn liên quan đến chế độ chính sách hỗ trợ cho đội ngũ cộng tác viên, vận động viên, nghệ sĩ. Trung tâm vẫn chưa xây dựng được đội văn nghệ, và lực lượng vận động viên nòng cốt do nguồn kinh phí hạn hẹp. Việc xây dựng hình ảnh các tranh cổ động vẫn còn nghèo nàn. Thành phố cần đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất của nhà thi đấu vì hiện nay đã xuống cấp, có chỉ đạo sát sao trong việc quản lý công viên Nguyễn Tất Thành để vận hành khai thác những thế mạnh cơ sở vật chất của trung tâm. tăng cường công tác quản lý hoạt động quảng cáo trên các đường phố. Chỉ đạo các cơ sở phường xã tăng cường công tác phối hợp với trung tâm để nâng cao việc xây dựng các thiết chế văn hóa ở cơ sở. Cần nâng cấp trang thông tin điện tử TP.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Thị Cẩm Tú đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm VHTT và TT thành phố đạt được trong năm 2020. Đồng thời, yêu cầu tập thể lãnh đạo và nhân viên Trung tâm cần phát huy tốt vai trò tham mưu, Ban giám đốc phải biết động viên, khuyến khích tinh thần làm việc của cán bộ nhân viên cơ quan. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ để giải quyết các vấn đề được phản ánh. Các nhiệm vụ chuyên môn cần có sự bàn bạc trao đổi trước tập thể. Cần xây dựng kế hoạch sản xuất bộ phim quảng bá văn hóa đặc trưng của Vinh. Có kế hoạch đề xuất nâng cấp thiết bị máy móc cho lĩnh vực truyền thông. Tham mưu cho UBND thành phố về việc lắp đặt các giá treo cờ đồng loạt trên các đường phố, đề xuất liên kết xã hội hóa về các hoạt động thể dục thể thao. Quan tâm đến nâng cao chất lượng các tác phẩm phát thanh, truyền hình. Xây dựng các câu lạc bộ văn hóa, nghệ thuật. Quản lý và phát huy tốt giá trị các di tích, danh lam thắng cảnh. Tăng cường thể dục thể thao quần chúng. Xây dựng kế hoạch đề xuất nâng cấp nhà thi đấu và rà soát lại các hoạt động để có kế hoạch liên kết, liên doanh nhằm khai thác hiệu quả các cơ sở vật chất của Trung tâm.

Hồng Quang/VRTV

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu