TP. Vinh tái phát dịch tả lợn châu Phi, tiêu hủy số lượng lợn kỷ lục (17/09/2019 07:40 AM)
Sáng 16/9, TP Vinh và chính quyền xã Nghi Kim đã tiến hành tiêu hủy đàn lợn của 2 hộ là ông Nguyễn Đình Chính và bà Trần Thị Hiệp ở xóm 10 sau khi cơ quan Thú y xác nhận lợn của gia đình ông Chính và bà Hiệp dương tính với dịch tả lợn châu Phi.
Tiêu hủy lợn dịch tại xã Nghi Kim sáng 16/9. Ảnh: Quang An

Tổng số lượng lợn tiêu hủy của 2 gia đình là 64 con, tổng trọng lượng 5.040 kg. Trong đó, gia đình ông Chính là hộ dân có số lượng lợn tiêu hủy kỷ lục trên địa bàn thành phố với 54 con, tổng trọng lượng 4.298 kg, gần bằng 1/2 tổng trọng lượng lợn tiêu hủy trong đợt dịch vừa qua trên toàn thành phố (10.049 kg).

Trên 5 tấn lợn đã bị tiêu hủy trên địa bàn xã Nghi Kim trong ngày 16/9. Ảnh: Quang An

Trước đó, xã Nghi Kim đã tiêu hủy 4 con lợn của gia đình ông Bùi Xuân Hoàng (xóm 1) và bà Nguyễn Thị Cường (xóm 4) cũng do dịch bệnh nguy hiểm này.

Điều đáng nói, dịch tả lợn châu Phi hiện đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn TP.Vinh từ khi tái dịch. Đến thời điểm hiện tại đang có 7 phường, xã bị dịch, trong đó có 4 địa phương tái dịch là: Vinh Tân, Hưng Đông, Nghi Kim, Nghi Liên và 3 địa phương phát hiện ổ dịch mới là Cửa Nam, Hưng Chính, Đông Vĩnh.
Các địa phương bị dịch tả lợn châu Phi xâm nhập trên địa bàn TP.Vinh. Đồ họa: Quang An

Như vậy, toàn bộ khu vực phía Bắc và phía Tây thành phố hiện đã bị dịch tả lợn châu Phi xâm nhập.

Chúng tôi đang tập trung khoanh vùng dịch, đồng thời chỉ đạo các xã đang có dịch thực hiện nghiêm các phương án chống dịch theo hướng dẫn. Đối với những phường, xã chưa có dịch, hiện thành phố đã nâng mức cảnh báo cao nhất để tuyên truyền người dân và chính quyền sở tại nâng cao tinh thần phòng dịch, tránh lây lan diện rộng.

Ông Nguyễn Tiến Đức - Trạm trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y TP.Vinh 

Tiêu hủy lợn tại xã Nghi Kim sáng 16/9. Clip: Quang An
 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu