TP. Vinh sẽ chạy thử phố đi bộ trước Tết Âm lịch 2021 (15/01/2021 01:44 PM)

Thông tin từ lãnh đạo TP.Vinh cho biết, hiện phố đi bộ đang gấp rút hoàn tất các hạng mục và sẽ tiến hành chạy thử vào trước Tết Âm lịch 2021 để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân.Đường Hồ Tùng Mậu sau khi được nâng cấp.

Các hộ dân có nhu cầu đăng ký kinh doanh tại phố đi bộ cũng đã được hướng dẫn để đăng ký tại UBND phường Trường Thi.


Hiện 2 hạng mục cuối đang được tiến hành thi công là vườn hoa nghệ thuật và đài phun nước, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 20/12 Âm lịch. Sau khi hoàn thành 2 hạng mục này, TP. Vinh sẽ tiến hành chạy thử.


Sơ đồ phố đi bộ TP. Vinh. 

Hiện nay, phố đi bộ TP.Vinh đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính như cải tạo vỉa hè 2 tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ, thay thế cây xanh, nâng cấp đường Nguyễn Tài và ngõ 2 đường Nguyễn Trung Ngạn, lắp đặt hệ thống wifi miễn phí, lắp đặt hệ thống đèn trang trí...


Việc chạy thử sẽ giúp thành phố nắm được tình hình hoạt động bước đầu của phố đi bộ, từ đó đưa ra các phương án hợp lý trong việc bố trí các chương trình nghệ thuật, vị trí các gian hàng... Sau khi chạy thử, những ý kiến đóng góp của người dân, du khách chúng tôi sẽ ghi nhận và hoàn thiện để phố đi bộ sẽ là điểm nhấn của đô thị Vinh văn minh, hiện đại trong tương lai.


Trước đó, TP.Vinh đã chính thức lựa chọn 4 tuyến đường để làm phố đi bộ, bao gồm: Đường Hồ Tùng Mậu (đoạn từ cầu Nại đến điểm đầu đường Nguyễn Trung Ngạn); Đường Nguyễn Văn Cừ (điểm đầu giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao nhau với đường Lê Hồng Phong); Đường Nguyễn Trung Ngạn nối với ngõ số 2 đường Nguyễn Trung Ngạn, điểm cuối giao nhau đường Nguyễn Văn Cừ và đường Nguyễn Tài./.                                                                       Theo Quang An - Báo Nghệ An

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu