Chợ cóc ngang nhiên hoạt động dưới gầm cầu vượt ở thành phố Vinh (12/04/2019 08:46 AM)
Từ sáng sớm đến 11h mỗi ngày, cả trăm người dân đã tụ tập dưới gầm cầu vượt đường sắt Bắc Nam của tuyến đường Thăng Long ở xã Nghi Kim, TP. Vinh để mua bán gây mất an toàn giao thông và mất mỹ quan đô thị.
 
Hàng hóa, xe cộ chiếm dụng lòng cầu một cách ngang nhiên. Ảnh: Hồng Quang
Hoạt động của chợ cóc này sôi động không thua kém bất kỳ một chợ hợp pháp nào. Nói là chợ cóc nhưng các hộ kinh doanh nơi đây buôn bán đầy đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm như: thịt cá, rau củ quả, quần áo, thậm chí là cả hàng quán phục vụ ăn uống.
Chợ luôn tấp nập người mua, kẻ bán đầy đủ các mặt hàng. Ảnh: Hồng Quang
Thông tư 35/2017 của Bộ Giao thông Vận tải quy định: Gầm cầu vượt không được phép làm nơi ở, kinh doanh, họp chợ hay sử dụng làm bãi đậu xe gây mất an toàn công trình cầu, mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường. Thế nhưng, ở gầm cầu vượt này lại vừa họp chợ, vừa làm bãi gửi xe một cách ngang nhiên.
 

Bãi giữ xe được bố trí ngay dưới gầm cầu vượt đường sắt. Ảnh: Hồng Quang

Việc hàng trăm người tụ tập họp chợ cóc ở chân gầm cầu vượt để mua bán đang là mối nguy hiểm về an toàn giao thông và vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, lực lượng trật tự đô thị thành phố Vinh và chính quyền xã Nghi Kim vẫn chưa có giải pháp nào để xử lý tình trạng này.

Hồng Quang/VRTV

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu