Thành phố Vinh triển khai cấp bách việc ngăn chặn khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi (08/10/2019 07:19 AM)

Chiều ngày 7/10/2019, UBND TP Vinh tổ chức hội nghị triển khai cấp bách việc ngăn chặn khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Tính đến ngày 7/10/2019 , trên địa bàn thành phố Vinh dịch tả lợn Châu Phi đang lan rộng ở 14 phường xã. Số hộ có lợn bị dịch đã lên 353 hộ với 2.755 con, đến nay thành phố đã tiêu hủy hơn 176 tấn lợn, thiệt hại ước tính trên 8 tỷ đồng. Hiện dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng lây lan nhanh trên địa bàn. Nguyên nhân là do bà con sử dụng nước rác cho lợn ăn chưa qua xử lý. Công tác kiểm soát mua, bán, vận chuyển thịt lợn chưa chặt chẽ. Chưa thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh phòng dịch.

Upload

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP phát biểu kết luận hội nghị

 

Trước tình hình đó, UBND TP Vinh đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cấp bách cho các phường xã, ban ngành liên quan thực hiện các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh.Xử lý nghiêm các hộ dân buôn bán thịt lợn ở vỉa hè. Kiểm tra chặt chẽ tại các chốt kiểm dịch. Nghiêm cấm bà con không được tái đàn và người dân nên sử dụng thịt lợn có tem, đóng dấu của cơ quan thú y.

Hoàng Loan/VRTV

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu