Phường Hà Huy Tập (22/06/2018 10:49 AM)

1. Giới thiệu chung

 

Phường Hà Huy Tập – Thành phố Vinh có diện tích tự nhiên 217 ha với 22 khối phố, 3.971 hộ và 19.800 nhân khẩu. Từ lâu, Hà Huy Tập được biết đến là miền đất học với nhiều người học cao, biết rộng, thành danh, có ích cho đất nước, xã hội. Những năm qua, phát huy truyền thống hiếu học của địa phương, Đảng uỷ, UBND phường đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

 
Trụ sở UBND phường Hà Huy Tập

 

Trên địa bàn phường, trường Tiểu học Hà Huy Tập 1 được đánh giá là trường có chất lượng phổ cập giáo dục xuất sắc của thành phố, kết quả phổ cập giáo dục đúng độ tuổi đạt 98%. Năm học 2007 – 2008, tỷ lệ học sinh giỏi trường đạt 30%, khá 40%, trung bình 29%, loại yếu chỉ còn 1%. Nhà trường đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học, có nhiều phương pháp, sáng kiến mới trong công tác giảng dạy nhằm khuyến khích các em học tập tốt hơn. Nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm chuyên môn tạo ra chiều sâu trong chất lượng giảng dạy.

 

Được sự quan tâm đúng mức, kịp thời của Đảng uỷ, UBND phường, cũng như các ban ngành đoàn thể địa phương, trường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Nhà trường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. Trường được xây dựng khang trang gồm 20 phòng học cao tầng, 1 phòng nhạc, hội trường, phòng thư viện, thiết bị, phòng làm việc tạo thuận lợi cho giáo viên và học sinh yên tâm giảng dạy và học tập.


Trường Tiểu học Hà Huy Tập 1


 Song song với công tác dạy, học ở trường tiểu học Hà Huy Tập 1, trường Tiểu học Hà Huy Tập  2 cũng có những bước tiến đáng kể trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, nhiều người đạt thành tích và danh hiệu cao của ngành. Toàn trường có 78 cán bộ, giáo viên, trong đó có 80% tốt nghiệp đại học và cao đẳng. Công tác kiểm tra giáo án, bài soạn dự giờ đánh giá chuyên môn, nghiệp vụ đối với giáo viên được tiến hành thường xuyên. Các chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được chú trọng nâng cao. Trong năm học qua, toàn trường có 1 sáng kiến kinh nghiệm xếp bậc 4, 2 SKKN xếp bậc 3, 6 SKKN xếp bậc 2.


 Nhà trường luôn bám sát mục tiêu giáo dục tiểu học, giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản. Đồng thời, trường cũng đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, có những giải pháp thiết thực trong việc phụ đạo học sinh kém, bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong kỳ thi Toán tuổi thơ toàn quốc, trường có 3 học sinh dự thi thì cả 3 đều đạt huy chương (1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc). Kết quả xếp loại cuối năm, toàn trường có 804 em đạt học sinh giỏi và học sinh tiên tiến, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học.


Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2


 Trong năm học vừa qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND phường, cùng các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là phong trào xã hội hóa giáo dục phát triển mạnh, nhà trường đã huy động được 40 triệu đồng từ quỹ khuyến học của cha mẹ học sinh đầu tư xây dựng ga ra để xe và hệ thống điện chiếu sáng, đồng thời nâng cấp xây dựng, mua sắm trang thiết bị dạy học với tổng giá trị 400 triệu đồng từ ngân sách địa phương.


 Trường Mầm non và THCS cũng có nhiều thành tích đáng ghi nhận trong công tác dạy và học. Trong năm học qua, trường mầm non được cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đồ dùng dạy học. Chất lượng đội ngũ giáo viên thường xuyên được nâng cao, toàn trường có 32 cán bộ, giáo viên có trình độ đại học, cao đẳng. Trường liên tục được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc. Trường Mầm non và trường Tiểu học Hà Huy Tập 2 vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.


Trường Mầm non

 Trường THCS được xây dựng khang trang, Khuôn viên được đầu tư xây dựng xanh - sạch - đẹp đảm bảo đạt môi trường sư phạm. Năm học vừa qua, toàn trường có 8,1% học sinh đạt loại giỏi, 59% đạt loại khá và là khối trung học cơ sở đầu tiên đạt chuẩn quốc gia.

 

Công tác xã hội hóa giáo dục ở Hà Huy Tập được đẩy mạnh, quy mô và chất lượng giáo dục đứng đầu thành phố, việc kết hợp giữa 3 môi trường: Nhà trường – gia đình – xã hội được tăng cường. Mối liên hệ giữa hội cha mẹ học sinh và nhà trường ngày càng gắn bó, thắt chặt. Việc học tập của học sinh thường xuyên được thông báo cho cha mẹ học sinh, vì vậy tạo nhiều điều kiện tốt cho học sinh phát triển một cách toàn diện. Bên cạnh đó, được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND phường, Hội khuyến học Hà Huy Tập đã thúc đẩy phong trào dạy và học đi lên mạnh mẽ hơn. Hội đã trích quỹ động viên, khen thưởng kịp thời những thầy, cô giáo và học sinh có thành tích, đồng thời giúp đỡ các học sinh nghèo vượt khó học giỏi.


Trường Trung học cơ sở Hà Huy Tập

 Bên cạnh đó, Đảng ủy, chính quyền địa phương cũng có những hướng đi đúng và tổ chức thực hiện có hiệu quả trong công tác giáo dục đào tạo. Đồng thời, ngành giáo dục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, tâm huyết, yêu nghề, yêu trẻ, năng động, sáng tạo, đã khơi dậy truyền thống hiếu học, truyền thống giáo dục của nhân dân địa phương. Tất cả đang tiếp sức cho “nghề học” của Hà Huy Tập, nối quá khứ, hiện tại và tương lai bằng những bước dài vẻ vang trên con đường chinh phục tri thức.

2. Bộ máy tổ chức

Bí thư: Nguyễn Ngọc Dương                ĐT: 0979.336234
Chủ tịch: Đăng Thị Hòa                        ĐT: 0912.435036
P.CT Kinh tế đô thị: Ngô Xuân Nam                ĐT: 0979.773458
P.CT Văn hóa – Xã hội:  Phạm Đức Thọ     ĐT : 0912.33499

 

 | 
 
 
 
 
 
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu