Thành phố Vinh: Tạo điểm nhấn khi du khách đến với Vinh

Để tạo điểm nhấn khi du khách đến với Vinh, Thành phố đã và đang đầu tư xây dựng, tôn tạo 1 số công trình di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn.

Đó là: Đền Hồng Sơn, cụm tượng đài Công Nông ngã ba Bến Thủy, Đền Trìa. Đồng thời, Thành phố đang hoàn thiện thủ tục dự án phục hồi Văn miếu Vinh và xin chủ trương phục hồi các di tích đền Trần Hưng Đạo, đền Yên Duệ, đền Triều Đông, đền Trung, phường Hưng Dũng, đền Kim Mã ở xã Hưng Chính. Bên cạnh đó, Thành phố đã đổi mới công tác quản lý và tổ chức lễ hội truyền thống tại các di tích lịch sử và di tích văn hóa, tạo được nét mới trong việc phát huy giá trị văn hóa tại các di tích như: phát hành thẻ ấn tại đền Quang Trung, Lễ giỗ tổ Hùng Vương tại đền Hồng Sơn, Lễ Phật Đản ở chùa Cần Linh… Nhờ vậy, đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch Thành phố Vinh tiếp tục phát triển. Số lượt khách du lịch đến Thành phố 6 tháng đầu năm nay đạt trên 1 triệu lượt khách, doanh thu đạt 280 tỷ đồng, tăng 8,3% so với cùng kỳ.

Minh Nguyệt